Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Lim Xanh

Nấm lim xanh là một trong số ít thảo dược nấm lim xanh quảng nam  được dân gian mến mộ lâu đến như vậy, hơn 2000 năm. Khoảng thời gian đủ dài để minh chứng giá trị của một vị thuốc quý.
Nấm lim vừa có thể tham gia trị liệu vừa hổ trợ sức khỏe rất tốt. Do đó mà cho đến nay trãi qua biết bao biến cố thời gian nấm lim vẫn giữ vị trí hàng đầu trong kho tàng thảo dược đông y.
Tuy nhiên để mang lại hiệu quả trị liệu tốt nhất có thể người dùng phải biết sử dụng nấm lim đúng phương pháp.

1 – Cách sơ chế nấm lim xanh
Nấm lim thường chỉ mọc trên lớp bùn oai mục của thân cây lim đã chết. Do đó, phần gốc nấm sau thu hái sẽ đính bụi đất và vỏ lim. Người dùng phải hết sức chú ý, rửa kĩ, loại bỏ phần thừa này để đảm bảo an toàn. Nên ngâm gia ban nam lim xanh tien phuoc  với nước muối loãng khoảng 10 phút trước khi sử dụng.
Nấm lim sau sơ chế thường sẽ được xắt lát hoặc tán nhuyễn thành bột để sử dụng lâu dài.
2 – Cách sắc nước nấm lim xanh
Đa phần nấm lim khi chữa bệnh đều được sắc uống dưới dạng đậm đặc. Để đảm bảo hiệu quả cần thực hiện theo đúng liều lượng cứ 100g nấm nấu với 2 lít nước, đun sôi khoảng 30 phút là được. Để tránh lãng phí nên đun tiếp 1.5 lít nước với phần bã còn lại, uống trong ngày.
Ngoài ra, có thể dùng bột nấm lim hãm nước sôi uống như trà cũng rất tốt. Người bình thường vẫn có thể dùng để thanh lọc, tac dung nam lim xanh  giải độc cơ thể chỉ cần uống loãng hơn là được.
3 – Cách ngâm rượu nấm lim xanh
Rượu thảo dược được biết đến từ rất lâu vừa mang lại hương vị khác lạ vừa có thể hỗ trợ sức khỏe vì vậy rất được dân gian ưa chuộng.
Một trong những cái tên khá phổ biến trong làng rượu thảo dược là rượu nấm lim xanh. Thức uống này trị đau nhứt, hỗ trợ tiêu hóa, nam lim xanh quang nam  đồng thời điều trị các vấn đề sinh lý nam giới hiệu quả.
Thông thường nấm lim sau khi thu hái sẽ được phơi khô cho đến khi có mùi đặc trưng rồi sơ chế kĩ sau đó mới tiến hành ngâm rượu. Cứ 1kg nấm lim sẽ ứng với 5-7 lít rượu, đặc biệt phải ngâm trong bình thủy tinh. Rượu ngâm càng lâu tac dung cua nam lim xanh  càng ngon. Có màu nâu sẫm vị cay hơi nhẫn đắng rất đặc trưng của nấm lim.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét