Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Tiết lộ 4 món ăn chữa viêm xoang vừa ngon lại nhanh khỏi bệnh

Bên cạnh việc dùng thuốc để chữa bệnh viêm mũi xoang  thì món ăn cũng chính là 1 trong những yếu tố hỗ trợ giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi. Do đó, nếu như không may mà bạn mắc phải căn bệnh này thì bạn nên áp dụng các cách chữa viêm xoang mũi bằng món ăn nhé!
Các bác sĩ chuyên khoa theo phương pháp Đông Y chữa các bệnh về tai, mũi, họng có kinh nghiệm đã nói rằng để chữa bệnh viêm xoang có hiệu quả cao thì bạn cần dùng thêm các món ăn để sử dụng cùng với thuốc như:
Tiết lộ 4 món ăn chữa viêm xoang vừa ngon lại nhanh khỏi bệnh
Chữa viêm xoang bằng cháo lá dâu
Nguyên liệu cần:
– 9g lá dâu tằm
– 6g hoa cúc
– 9g hạnh nhân
– 60g gạo tẻ
Cách làm: Lấy lá dâu với hoa cúc đem rửa thật sạch, cách chữa viêm mũi dị ứng sắc lấy nước, lọc bỏ đi phần bã. Dùng nước này sau đó cho gạo tẻ vào và thêm chút nước để nấu cho thành cháo. Dùng ăn mỗi ngày 2 lần, cần phải kiên trì ăn trong nhiều ngày thì sẽ giúp bệnh của bạn giảm đi rất nhiều.
Chữa viêm xoang bằng cháo gạo lứt cùng với đậu đỏ
Nguyên liệu cần:
– 80g gạo lứt
– 50g đậu đỏ
– 50g bắp
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên đem vo sạch sẽ cho vào nồi cùng với nước sau đó nấu nhừ cho thành cháo. Mỗi ngày bạn ăn 1 lần khi thấy đói. Đây là một món ăn dùng cho người đang bị bệnh viem mui di ung  hay bệnh cao huyết áp.
Chữa viêm xoang bằng canh nấu dây mướp
Nguyên liệu cần:
– 30g dây mướp
– 100g thịt heo
– Gia vị các loại vừa đủ
Cách làm:
Bạn rửa thật sạch dây mướp rồi đem đi cắt thành từng khúc ngắn vừa đủ sao cho vừa ăn nhất. Thịt lợn thái miếng hoặc băm nhỏ nấu chung với dây mướp. Ngày ăn 1 lần. Ăn trong 5 đến 7 ngày thì bệnh tình sẽ thuyên giảm.
Chữa viêm xoang bằng canh củ cải trắng nấu với tôm
Nguyên liệu cần:
– 150g củ cải trắng
– 100g đậu phụ
– 100g tôm
– 50 giá, gừng, hành, tỏi
– Gia vị khác vừa đủ
Cách thực hiện: Tôm đem bỏ hết đầu, xoang mũi làm sạch rồi rửa lại với nước. Đậu cùng với củ cải trắng rửa thật sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Giá đỗ cũng đem rửa sạch, gừng, hành và tỏi giã dập. Phi hành, gừng, tỏi lên cho thật thơm rồi sau đó cho nước sôi và củ cải vào đun trong lửa to trong 15 phút. Tiếp đến cho tôm, đậu vào và đun sôi lại cùng lửa nhỏ. Chín thì nhấc nồi canh ra cho giá vào, nêm cho gia vị vừa ăn. Ngày dùng ăn 1 lần giúp hỗ trợ chữa trị viêm xoang và giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Sử dụng 4 món ăn đơn giản trên sẽ giúp hỗ trợ chữa trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả, cần thực hiện tốt chế độ ăn uống cùng việc sinh hoạt lành mạnh sẽ có kết quả tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét